News/Activity

ล้อมจับโจ๋แม่สอดสุมหัวเสพยาแก้ไอผสมน้ำอัดลมเมาแอ๋

0

วันนี้ (12 ก.ย.) นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก สั่งการให้นายเกรียงศักดิ์ บุญตาปวน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.กองร้อยที่ 3 แม่สอด เข้าปิดล้อมตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 10 บ้านแม่กึ้ดใหม่ อ.แม่สอด หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า บ้านหลังดังกล่าวที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน และมีทางเข้าซับซ้อนมักมีกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนมามั่วสุมเสพยากัน

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมทันที ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นพยายามที่จะหนี แต่เจ้าหน้าที่ อส.ที่ปิดล้อมตามเส้นทางไว้หมดทุกเส้นทาง ได้ทำการจับกุมตัวได้ 7 คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 17-19 ปี ซึ่งส่วนหนึ่งแต่งกายชุดนักกีฬา และนักศึกษาด้วย

จนท.อส.จึงทำการตรวจสารเสพติดต่อกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว พบมี 1 ราย มีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนคนอื่นๆ ไม่พบ แต่ จนท.รู้สึกผิดสังเกต เพราะทุกคนมีอาการมึนเมาอย่างรุนแรง จึงเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวอย่างละเอียด พบขวดยาแก้ไขจำนวนมาก และรอบๆ บ้านมีขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลมกองวางไว้ด้วย

จากนั้น จนท.อส.ได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาที่ว่าการอำเภอแม่สอด และได้ประสานผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรม ทำบันทึกประวัติไว้ และแจ้งให้ผู้ปกครองช่วยดูแลลูกๆ หลานๆ อย่างใกล้ชิด ส่วนวัยรุ่นคนหนึ่งที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกายก็จะส่งไปทำเรื่องเพื่อรับการบำบัดต่อไป

นายเกรียงศักดิ์ บุญตาปวน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง แม่สอด กล่าวว่า ได้สอบถามกลุ่มวัยรุ่น ได้ความว่า กลุ่มวัยรุ่นได้ซื้อยาแก้ไอมาทำการผสมกับน้ำอัดลม (สีดำ) โดยเทใส่ในภาชนะคล้ายๆ หม้อผสมไอติม จากนั้นก็เขย่าๆ เพื่อผสมให้เข้ากัน หากต้องการให้มีปริมาณที่เข้มข้น ก็ใส่ยาแก้ไอมากขึ้น เมื่อเสพเข้าไปแล้วจะมีอาการมึนเมามากกว่าการดื่มเหล้า แต่ไม่มีกลิ่น และไม่มีสารตกค้างในร่างกายเลย ทำให้ จนท.ตรวจไม่พบจสารเสพติด

กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวยังบอก จนท.อส.อีก ว่า ได้ผลิตและเริ่มขายให้เพื่อนๆ ไปทดลองบ้างแล้ว ในราคาขวดขนาดเครื่องดื่มชูกำลัง ขวดละ 20-30 บาท กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นขณะนี้ เพราะราคาถูก เสพแล้วเมามาก ซึ่งทางฝ่ายปกครองแม่สอด จะได้เข้มงวดกวดขันกรณีนี้เป็นพิเศษ เพื่อป้องปรามและหยุดยั้งไม่ให้ขยายวางกว้างต่อไป

Credit by Manager