วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

พาไปดูดาวรุ่งพุ่งแรงจากหนังดัง 2017

01 ม.ค. 2018
129

ลองมาดูกันดีกว่าว่า 1 ปีที่ผ่านมา มีดาราดาวรุ่งคนไหนได้แจ้งเกิดเป็นดาวเด่นในปี 2017 นี้บ้าง เริ่มจากหนุ่มไอริช Barry Keoghan ที่แฟนหนังจดจำได้อย่างดี โดยเฉพาะชื่อ George ตัวละครแสนซื่อของเขาจากหนังดังเรื่อง Dunkirk และยังเรียกความสนใจจากคนดูได้อีกใน The Killing of a Sacred Deer กับบทชวนขนลุกของเด็กหนุ่มที่ชื่อ Martin ที่ตามล้างแค้นที่ผู้รับผิดชอบในการผ่าตัดจนพ่อของเขาเสียชีวิต

ต่อกันที่สาวน้อย Dafne Keen หรือในบท Laura หรือ X-23 ใน Logan หนังฮีโร่มนุษย์กลายพันธุ์เรื่องสุดท้ายของ Hugh Jackman ในฐานะวูฟเวอร์รีน ทว่านี่เป็นหนังใหญ่เรื่องแรกในชีวิตของ Dafne Keen บอกเลยว่ามีพรสวรรค์ในการแสดงไม่น้อยเลยทีเดียว ขนาด Patrick Stewart ยังเอ่ยปากว่าไม่เคยเห็นเด็กที่ไหนในขั้นตอนการออดิชั่นที่เล่นได้เก่ง และสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองได้ดีขนาดนี้มาก่อน

แต่ในบรรดาดาวรุ่งทั้งหมดคงไม่มีใครมาแรงเท่าหนุ่มคนนี้อีกแล้ว Timothée Chalamet ตัวเอกจากหนังประแแรงท้ายปีอย่าง Call Me by Your Name ที่นอกจากคำชมของนักวิจารณ์และแฟนหนังแล้ว เขายังเดินหน้าเก็บรางวัลจากเวทีต่างๆ ด้วย อย่างตอนนี้ก็ได้ Breakthrough Actor ทั้งเวที Hollywood Film Awards, Gotham Awards ไปครอง และยังได้เข้าชิงสาขานักแสดงนำชายจากเวทีใหญ่อย่าง Golden Globe และ Film Independent Spirit Awards เป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย

ขอบคุณ MThai