วันอาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2567

แซงภาคแรกไปแล้ว! Frozen 2 แอนิเมชั่นทำเงินสูงสุดตลอดกาล ณ ตอนนี้

07 ม.ค. 2020
1274

ยังนั่งขำไม่หายกับฉากพากย์ไทย ประโยคที่ว่า “จินตหราเหรอ?” ใช่มั้ยล่ะ… เอาเป็นว่าวันนี้มีข่าวดีมาบอกแฟน ๆ กันด้วย โดย Frozen ภาคแรก ที่ก่อนหน้านี้ครองแชมป์ตำแหน่งแอนิเมชั่นทำเงินสูงสุดตลอดกาลมายาวนานกว่า 6 ปี ล่าสุดต้องเสียตำแหน่งนี้ให้กับ Frozen 2 แอนิเมชั่นภาคต่อที่ขณะนี้ทำรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 1.325 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในขณะที่ภาคเดิมทำไว้ที่ 1.274 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย Frozen 2 ได้ขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 14 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล และอันดับที่ 3 ของหนังทำเงินสูงสุดในปี 2019 ถือว่าประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว

ว่าด้วยเรื่องที่ว่า …ทำไมเอลซ่าถึงเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ? คำตอบกำลังเรียกหาเธอและกำลังคุกคามอาณาจักรของเธอ เธอจึงเริ่มการเดินทางสุดอันตรายแต่แฝงไว้ด้วยความน่าพิศวง ไปกับ อันนา, คริสตอฟฟ์, โอลาฟ และสเฟน ใน “โฟรเซ่น – ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” เอลซ่ากลัวว่าพลังของเธอรุนแรงไปสำหรับโลกใบนี้ “โฟรเซ่น 2 – ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” เธอเพียงได้แค่หวังว่าพลังของเธอจะรุนแรงพอ

จากทีมผู้สร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ – ผู้กำกับ เจนนิเฟอร์ ลี และคริส บัค ผู้อำนวยการสร้าง ปีเตอร์ เดล เวโค่ และผู้เขียนเพลง คริสเทน แอนเดอร์สัน-โลเปซ และโรเบิร์ต โลเปซ และนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ อิดิน่า เมนเซล คริสเทน เบลล์ โจนาธาน กรอฟฟ์, และ จอช แกด “โฟรเซ่น 2 – ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” จากวอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์

สนับสนุนข้อมูลโดย
EGV เทสโก้โลตัส แม่สอด
จองตั๋วโทร. 055-506-880