วันพฤหัสบดี, 6 สิงหาคม 2563

หรือต้องให้ตายก่อน! หนุ่มพ้อ ตร.ไม่ช่วยดูแล เหตุรถพ่วงจอดแช่หน้าโรงเรียน

31 ม.ค. 2020
175

หนุ่มแม่สอดโพสต์เฟซบุ๊ก ตัดพ้อตำรวจจราจร ไม่เข้ามาช่วยดูแล หลังพบรถพ่วงจอดแช่กินเลนยูเทิร์นหน้าโรงเรียน ระบุ “หรือต้องรอให้มีคนตายก่อน”


เมื่อวันที่ 31 มกราคม 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความ ในกลุ่มสำนักข่าวนครแม่สอด โดยเป็นภาพรถพ่วงขนสินค้า 6 ล้อ ขนาดใหญ่ จำนวน 5 คัน ของบริษัทแห่งหนึ่ง จอดแช่บนถนนเลนสุดท้าย (ใกล้จุดยูเทิร์น) บริเวณหน้าโรงเรียนภัทรวิทยา


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้กล่าวถึงตำรวจจราจรในพื้นที่ ระบุว่า ต้องรอให้เกิดอุบัติเหตุ มีประชาชนเสียชีวิตก่อนหรือไม่ จึงจะจัดการได้ โดยตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมักจะมาตั้งด่านตรวจแทบทุกวัน แต่ควรจะตรวจตราให้ทั่วถึง โดยเฉพาะการจอดรถที่มักง่าย ไม่มีจิตสำนึก และกีดขวางการจราจรดังกล่าว


ขณะที่รถพ่วงดังกล่าว คาดว่ารถพ่วงขนส่งสินค้าของบริษัทดังกล่าว กำลังจอดรถรอใบส่งของ (Shipping) เพื่อข้ามชายแดน


ล่าสุด ทีมข่าว Blue FM ได้สอบถามไปยังงานจราจร สภ.แม่สอด ได้ข้อมูลว่า กรณีดังกล่าวนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ใบสั่งแล้ว พร้อมสั่งให้ขยับรถทันทีที่พบเห็น และจากการตรวจตราของงานจราจร สภ.แม่สอด พบว่า เกิดกรณีแบบนี้แทบทุกวัน งานจราจรจึงได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจสอบในหลายช่วงเวลา ซึ่งจะทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจ สภ.แม่สอด และสายตรวจ ต.ท่าสายลวด

อย่างไรก็ตาม การจอดรถแช่ไว้ในลักษณะนี้ ถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมายตาม พ.ร.บ. จราจร ในเรื่องการจอดกีดขวางการจราจร มีโทษปรับ 400- 1,000 บาท