วันพฤหัสบดี, 6 สิงหาคม 2563

ผู้พิชิตโดนสกัด! บรรทุกขับหวาดเสียว เจอร้องเรียน นอภ.อุ้มผางลงคุมเอง

05 ก.พ. 2020
86

“ภัควัต” นายอำเภออุ้มผางลงพื้นที่เอง หลังมีผู้ร้องเรียนเจอรถบรรทุก 10 ล้อ ขับรถหวาดเสียว เส้นทางดอยลอยฟ้า ระบุช่วงนี้คนใช้รถเยอะ เน้นย้ำให้ยึดหลักกฎหมายเคร่งครัด


วันนี้ นักท่องเที่ยวและผู้สัญจรรถบริเวณถนนดอยลอยฟ้า 1,219 โค้ง เส้นทางแม่สอด-พบพระ-อุ้มผาง จ.ตาก ทนไม่ไหวรถบรรทุก 10 ล้อ ขับรถหวาดเสียวและอันตราย สุดท้ายโทรร้องเรียนไปยังนายอำเภออุ้มผางให้ช่วยจัดการ


นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภออุ้มผาง จึงลงพื้นที่ด้วยตนเอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุ้มผาง กองร้อย อส.อ.อุ้มผาง อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัย ได้เข้าตรวจสอบ พบรถบรรทุกที่ถูกร้องเรียน โดยคนขับรถ ยอมรับว่าถูกร้องเรียนจริง


ทั้งนี้ นายอำเภออุ้มผาง ได้ว่ากล่าวตัดเตือน และแจ้งให้ทราบว่าในช่วงระยะเวลานี้ อำเภออุ้มผางอยู่ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ส่งผลให้มีการสัญจรรถเป็นจำนวนมากกว่าช่วงปกติหลายเท่า จึงขอให้ปฏิบัติตามระเบียบวินัยจราจรอย่างเคร่งครัดเป็นพิเศษ


อย่างไรก็ตาม นายอำเภออุ้มผาง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอุ้มผาง ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป และจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมความปลอดภัยบนท้องถนนระดับอำเภอ เพื่อขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถขนส่งในพื้นที่ เน้นย้ำต่อผู้ขับรถให้ปฏิบัติตามระเบียบจราจรอย่างเคร่งครัดต่อไป.