วันพฤหัสบดี, 6 สิงหาคม 2563

วุ่นวายทั้งตลาด! หนุ่มพม่ากะขโมยรถ เมาหนัก ขับหนีไม่รอด ชน 3 คัน

07 ก.พ. 2020
107

หนีไม่พ้น หนุ่มเมียนมาเมาแล้วนึกคึก เห็นรถจอดอยู่กะจะขโมยแล้วขับหนี สุดท้ายไปไม่รอด ชนกลางตลาด 3 คันรวด


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 63 ร.ต.อ.ดิษฐา บัวสำลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันหน้าตลาดสดพาเจริญ เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยสายตรวจจราจรและกู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์


ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าตลาดสด มีพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านมามุงดูนับร้อยคน กลางถนนพบรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียนประเทศเมียนมา ชนกับรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว ทะเบียน บน 2454 ตาก ของนายสุรเดช นิ่มเนตร์ อายุ 24 ปี จนสภาพหน้ารถพังยุบ ด้านข้างยังเฉี่ยวชนรถเก๋งมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ขพ 4678 ขอนแก่น ของนางอัมรินทร์ ถึงหมื่นไวย์ อายุ 42 ปี ได้รับความเสียหาย


ขณะเดียวกัน ยังมีรถจักรยานถูกชนได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนิ้วก้อยหัก 1 ราย ส่วนคนขับรถชนเป็นชาวเมียนมา ถูกชาวบ้านควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อนายนาแม อายุ 30 ปี มีอาการเมาพูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง พยายามบ่ายเบี่ยงว่าไม่ใช่คนขับ แต่มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ จึงต้องจำยอม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวใส่กุญแจมือ และนำเครื่องมาตรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบค่าสูงถึง 175 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี


สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายนาแม สวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียวเดินอยู่ริมถนนพบรถคันดังกล่าวจอดติดเครื่องส่วนเจ้าของกำลังเข้าไปในร้านค้า จึงขึ้นไปขับรถด้วยความคึกคะนองและด้วยความเร็วสูง จากนั้นเลี้ยวเข้าตลาดสดไปชนกันรถอีก 3 คัน จนได้รับความเสียหาย แล้วจะทิ้งรถหลบหนี แต่ถูกชาวบ้านควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนเจ้าของรถ เมื่อเห็นเหตุการณ์ จึงแจ้งตำรวจว่าให้นายนาแม ชดใช้ค่าเสียหาย