วันศุกร์, 10 เมษายน 2563

เกือบจะถึงแล้ว! “อนุทิน” นั่งเครื่องจะลงแม่สอด ตรวจ “โควิด-19” สุดท้ายล้อไม่กาง ต้องบินกลับ

17 ก.พ. 2020
43

อนุทิน รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สธ. เดินทางมาแม่สอดเพื่อตรวจสถานการณ์ โควิด-19 ด้วยเครื่องบินส่วนตัว แต่สุดท้ายต้องบินกลับดอนเมือง เหตุล้อไม่ยอมกาง


ช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.พ. 63) มีหมายกำหนดการของนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวไปยังสนามบินแม่สอด จ.ตาก เพื่อประชุมหน่วยงานสาธารณสุขติดตามสถานการณ์โรคโควิต 19 ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด มีนายพิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตาก และหน่วยงานสาธารณสุข ตรวจคนเข้าเมือง มาคอยต้อนรับ


แต่ปรากฏว่าเครื่องบินส่วนตัวของรองนายกฯ ล้อไม่ยอมกาง เนื่องจากเซ็นเซอร์ตรวจจับค่าฝุ่นละอองสูง รวมทั้งท้องฟ้าปิด ทำให้ต้องบินกลับไปลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง จากนั้นมีการโทรศัพท์มาพูดคุยกับหน่วยงานสาธารณสุขที่มาคอยต้อนรับแทน


นายอรรษิษฐ์ กล่าวว่า นายอนุทิน จะมาตรวจสถานการณ์ของโรคโควิต 19 ที่แม่สอด และตรวจด่านกักกันโรคชายแดน เพราะมีข่าวลือว่าอำเภอแม่สอด เป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่กระจายของโรค แต่เครื่องไม่สามารถลงได้เพราะสภาพอากาศปิดต้องบินกลับ 


อย่างไรก็ตาม จากข่าวลือดังกล่าว ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบชาวจีนตามโรงแรมต่างๆ และเชิญผู้ประกอบการโรงแรมมาหารือวางมาตรการเพื่อรองรับ ซึ่งหลังตรุษจีนที่ผ่านมา มีชาวจีนที่กลับจากเมืองที่มีการแพร่ระบาดในประเทศจีน เดินทางเข้ามาในแม่สอด เจ้าหน้าที่ได้พาตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลแม่สอด แต่ไม่พบว่ามีการติดเชื้อใดๆ ยืนยันว่าข่าวลือไม่เป็นความจริง.


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวนครแม่สอด