วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

“ดีเจมดตะนอย” สอยมะม่วง เปิดสวนชวนชิมมะม่วงอบแห้ง-แปรรูป

10 มิ.ย. 2020
2196

“ดีเจมดตะนอย” หรือสกาว สืบสายเชื้อ ผู้ผลิตรายการวิทยุ สถานีวิทยุบลูเอฟเอ็ม 98.75 MHz อ.แม่สอด และเปิดรับงานโฆษณาและออร์แกไนซ์ ถือเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกัน เพราะหลายโปรเจกต์ ถูกระงับเกือบทั้งหมด ต้องไปตั้งหลักที่บ้านเกิด อ.เมืองตาก


พอดีคุณพ่อมีสวนผลไม้นานาชนิดที่ปลูกเองธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองและอีกหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงมะยงชิด นำมาจัดแบ่งขายสดๆ หน้าสวน และอีกส่วนตัดสินใจนำมาแปรรูปขาย อาศัยจากที่เคยรับงานออร์แกไนซ์ทั่วประเทศ จึงได้เห็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้มากมาย จึงคิดตัดสินใจทำ “มะม่วงแปรรูป” เพื่อจุนเจือครอบครัวและทีมงาน


มะม่วงแปรรูปที่ทำออกมาแล้วได้รับความนิยม เพราะทำจากความมุ่งมั่นตั้งใจให้ได้รับประทานของอร่อย มีคุณภาพ โดยใช้มะม่วงในสวนผลไม้ของตัวเอง คือ

  1. มะม่วงอบแห้งสีทอง ทำจากมะม่วงน้ำดอกไม้ หั่นเป็นชิ้นยาวสวยงาม อบแสงแดด ไม่ปรุงแต่งรส ธรรมชาติล้วนๆ ไม่ใส่น้ำตาล ขายกล่องละ 145 บาท
  2. มะม่วงกวนโบราณ กวนด้วยเตาถ่านให้หอม ห่อกระดาษสวยงาม พอดีคำ ใส่เป็นกระปุก 45 บาท
  3. มะม่วงกวนจี๊ดจ๊าด กระปุกละ 45 บาท
  4. ส้มลิ้ม เป็นมะม่วงกวน นำไปหยอดให้พอดีคำ แล้วอบแสงแดด กล่องละ 145 บาท


หรือจะสั่งเป็นเซ็ตครอบครัว และเซ็ตของฝากก็มีด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ 100 เซ็ตแรก จะได้รับหน้ากากผ้าคอตตอนซับมัสลินเป็นของแถมอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อมะม่วงแปรรูป สามารถสั่งได้ที่ สวนอาจารย์โสธร บ้านคลองห้วยทราย 2 ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก โทร. 081-474-6338 หรือแอด LINE ID : @stfarm (มีเครื่องหมาย @ นำหน้าด้วย)